Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện A Lưới tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập
Ngày cập nhật 25/04/2017
Phát biểu của đ/c Lê Thanh Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tại buổi Lễ

Sáng ngày 21/4/2017, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện A Lưới tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện (21/4/1997-21/4/2017). Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Xuân Hiền – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đ/c Lê Thanh Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Pi Long Mái – UVTV - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đ/c Nguyễn Tân – UVTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Hồ Đàm Giang – UVTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đ/c Lê Tiên Sáu - UVTV - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Trung tâm BDCT các huyện, thị; các lãnh đạo, giảng viên qua các thời kỳ, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn cùng tập thể cán bộ, giảng viên Trung tâm BDCT huyện cùng tham dự.

Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện A Lưới được thành lập ngày 21/4/1997. Qua 20 năm xây dựng và phát triển dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy và UBND huyện, các thế hệ, cán bộ, giảng viên Trung tâm đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn, từng bước vươn lên, ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của mình, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Tính đến nay, Trung tâm BDCT huyện đã mở được 18 loại hình đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về sơ cấp lý luận chính trị, bồi dưỡng nhận thức về đảng cho các quần chúng ưu tú, đảng viên mới; đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Đảng ở cơ sở, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh … Từ đó, khẳng định Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện luôn có vị trí quan trọng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên của huyện.

Sau 20 năm, từ chỗ cơ sở vật chất của Trung tâm còn nghèo nàn, thiếu thốn, đến nay, Trung tâm đã có một cơ ngơi khang trang, từng bước đáp ứng việc dạy và học; Trung tâm đã được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng nhu cầu ăn ở và học tập gồm: 01 hội trường, 02 phòng nghỉ cho giảng viên và 07 phòng nghỉ cho học viên; bên cạnh đó Trung tâm đã được trang bị các phương tiện phục vụ cho công tác giảng dạy như máy tính, máy chiếu, hệ thống âm thanh, máy nổ, phòng đọc sách… Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có chủ trương giao cho Trung tâm mở các lớp đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ trong huyện, có sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể. Vì vậy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đã thực sự trở thành một Trung tâm học tập lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện.

Để từng bước đáp ứng yêu cầu của việc đào tạo, bồi dưỡng; từ đầu các nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện, Trung tâm đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng đội ngũ giảng viên chuyên trách và giảng viên kiêm chức gồm các đồng chí lãnh đạo của huyện cùng một số đồng chí lãnh đạo các ban, ngành trong huyện luôn đảm bảo phẩm chất đạo đức, trình độ năng lực và khả năng truyền đạt. Đến nay, Trung tâm đã có đội ngũ giảng viên chuyên trách và giảng viên kiêm chức có bề dày kinh nghiệm và thuộc nhiều lĩnh vực đảm bảo phục vụ giảng dạy nhiều loại chương trình đào tạo, bồi dưỡng. Ngoài ra, Trung tâm cũng cập nhật nhiều tư liệu liên quan đến nội dung các Nghị quyết của Đảng, giúp giảng viên nghiên cứu để đưa vào nội dung chương trình giảng dạy cho học viên các lớp. Thực hiện phương châm “Hướng về cơ sở”, “Lý luận đi đôi với thực tiễn”.

Trong những năm qua, Trung tâm BDCT huyện đã chủ động, linh hoạt trong tổ chức thực hiện chức năng, nhiệm vụ; nhờ đó, hoạt động của Trung tâm ngày càng phát triển, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các loại hình đào tạo, bồi dưỡng được mở rộng. Trong giảng dạy, từng đồng chí giảng viên của Trung tâm thường xuyên đổi mới phương thức truyền đạt, lấy người học làm trung tâm. Kết cấu nội dung chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng bám sát những nội dung trong giáo trình đảm bảo ngắn gọn, thiết thực, lý luận gắn với thực tiễn. Nhờ đó, chất lượng bài giảng và ý thức học tập của học viên được nâng cao, 100% học viên các lớp đều hoàn thành chương trình học tập đạt tỷ lệ khá, giỏi cao.

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả giáo dục lý luận chính trị của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện thời gian qua, đồng thời, mong muốn cán bộ, công chức, viên chức trung tâm tăng cường công tác phối hợp, tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng để học viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở cơ sở. Đặc biệt là đồng chí yêu cầu Trung tâm xác định nâng cao nguồn nhân lực, nhất là chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị của đội ngũ cán bộ là một trong 3 khâu đột phá . Điều ngày càng cho thấy sự cần thiết phải đổi mới , nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Đồng thời, trong thời gian tới đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nêu rõ: Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tiếp tục bám sát yêu cầu của thực tiễn và sự lãnh đạo của huyện; chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; mở rộng các loại hình đào tạo; xây dựng đội ngũ giảng viên có chất lượng, có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn, tâm huyết với nghề, nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo bồi dưỡng trong tình hình mới.

Với niềm tự hào về truyền thống 20 năm Ngày thành lập Trung tâm BDCT huyện, trong thời gian đến, thế hệ sau sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị của mình. Đó là nắm bắt thực tiễn, xác định những vấn đề trọng tâm, trọng điểm để nghiên cứu biên soạn, bổ sung vào tài liệu giảng dạy phù hợp với từng đối tượng, từng lĩnh vực đáp ứng được sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ mới./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ kỷ niệm

Đ/c Lê Thanh Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo ban, ngành, đơn vị bạn và học viên tặng hoa chúc mừng

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Lãnh đạo tỉnh, huyện tặng quà cho các đồng chí Nguyên là giảng viên

Ban Tuyên giáo Huyện ủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.832.658
Truy câp hiện tại 7.037