Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Trung tâm Hành chính công huyện A Lưới khai trương và chính thức đi vào hoạt động
Ngày cập nhật 20/04/2017

Sáng ngày 18 tháng 4 năm 2017, Ủy ban nhân dân huyện A Lưới long trọng tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Hành chính công huyện. Đến tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Phan Ngọc Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng các đồng chí là đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh. Về phía huyện A Lưới, có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn trực thuộc UBND huyện và Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Xác định Cải cách hành chính là một trong những giải pháp quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, cải cách thủ tục hành chính là một khâu quan trọng và được đặt ra ngay từ giai đoạn đầu của tiến trình cải cách.

Thực hiện Quyết định số 402/QĐ-UBND ngày 01 tháng 3 năm 2017 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc phê duyệt đề án thành lập Trung tâm hành chính công cấp huyện. Được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, sự hỗ trợ của các sở, ban ngành cấp tỉnh; sự chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo điều hành, sau một thời gian ngắn đã hoàn thành công tác chuẩn bị và trên cơ sở chuyển đổi từ mô hình của Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện để thành lập Trung tâm Hành chính công. Ngày 27 tháng 3 năm 2017, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Quyết định số 497/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Hành chính công huyện A Lưới. Đồng thời, Quyết định ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm; trong đó quy định rõ cơ cấu tổ chức và nhiệm vụ quyền hạn của Trung tâm Hành chính công và chính thức đi vào hoạt động

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ khai trương, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định: Để thực hiện tốt những mục tiêu trong nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn huyện cần sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị cùng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ cấp huyện đến cấp xã. Trong đó, có vai trò không nhỏ của Trung tâm hành chính công huyện. Vì vậy, trong thời gian tới, Trung tâm Hành chính công phải xác định "Trung tâm là đầu mối duy nhất tiếp nhận và trả kết quả các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND và các cơ quan cấp huyện đã được Chủ tịch UBND tỉnh quy định”. Mỗi một cá nhân công chức, viên chức tại Trung tâm cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trong quy trình tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân, bảo đảm đúng quy trình và thời gian thực hiện. Trung tâm cần tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính theo quy chế hoạt động đã được Ủy ban nhân dân huyện ban hành, không để tình trạng hồ sơ quá hạn hoặc để người dân, tổ chức phải đi lại nhiều lần, gây phiền hà, sách nhiễu; thực hiện công tác theo dõi, giám sát để đôn đốc việc giải quyết TTHC của cơ quan, đơn vị, cá nhân tham gia giải quyết TTHC.

Một số hình ảnh tại Lễ khai trương

Đồng chí Đinh Viết Cường - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện được bố trí kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm Hành chính công huyện

Đồng chí Phan Ngọc Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai trương Trung tâm

Các đồng chí lãnh đạo cùng đội ngũ công chức, viên chức được bố trí làm việc tại Trung tâm

Ngọc Linh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.832.737
Truy câp hiện tại 7.099