Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

A Lưới: Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Đinh Dậu 2017
Ngày cập nhật 10/02/2017

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân Đinh Dậu 2017, cùng với cả nước, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân huyện nhà ra sức thi đua lao động sản xuất lập thành tích cao nhất nhằm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2017 và các ngày lễ lớn trong năm. Hòa chung với khí thế đó, sáng ngày 08/02/2017, huyện A Lưới tổ chức “Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2017” tại xã Sơn Thủy. Tham dự có đồng chí Lê Thanh Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các ban,  ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn. 

Thực hiện lời dạy của Người, trong những năm qua, cùng với cả tỉnh, huyện nhà đã duy trì và tổ chức Tết trồng cây đầu xuân hàng năm, hoạt động này đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân huyện nhà trong những ngày vui tết, đón xuân. Những năm qua, trên địa bàn huyện đã trồng hơn 15 nghìn ha rừng, trong đó trồng mới năm 2016 là 1.900 ha và khoanh nuôi bảo vệ trên 60 nghìn ha rừng tự nhiên. Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng được cấp ủy, chính quyền, mặt trận và đoàn thể các cấp hết sức quan tâm, góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường, phát triển KT-XH, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Sau Lễ khai mạc, toàn thể đại biểu cùng các ban, ngành, tập thể, cá nhân đã tham gia trồng cây sao đen trong khuôn viên xã Sơn Thủy. Lễ phát động nhằm mục đích kêu gọi mỗi người, mỗi tập thể, đơn vị, địa phương cần có hành động thiết thực, tích cực hưởng ứng việc trồng cây và coi đây là việc làm thường xuyên; tuyên truyền, giáo dục để nhân dân hiểu hơn về ý nghĩa, vai trò của công tác trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái xanh, sạch, đẹp, thực hiện “mọi nhà trồng cây, mọi người trồng cây, trồng cây nào sống cây đó”. Thông qua đó, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ý thức trồng rừng, bảo vệ rừng trồng. Thực hiện tốt phương châm “trồng rừng để tạo thu nhập và trồng rừng để khai thác đủ nhu cầu sử dụng”.

Phải xác định việc trồng cây theo lời Bác là việc làm thiết thực, hiệu quả, cần được quan tâm thực hiện tốt. UBND huyện kêu gọi các ngành, các cấp phấn đấu năm 2017, toàn huyện trồng mới 2.000 ha rừng sản xuất, độ che phủ rừng 81%. Đặc biệt phấn đấu đến năm 2020, 100% số hộ gia đình nông thôn có hàng rào xanh theo chỉ tiêu Nghị quyết 07 của HĐND huyện về việc cải thiện vệ sinh môi trường nông thôn để nâng cao sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2014 – 2020.

Toàn cảnh Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Đinh Dậu 2017

H. Hải - D. Lý
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.843.667
Truy câp hiện tại 6.680