Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017
Ngày cập nhật 25/01/2017
Phát biểu chỉ đạo của đ/c Lê Thanh Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tại Hội nghị

Ngày 20/01/2017, Ban Thường vụ Huyện ủy A Lưới đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thanh Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban của Đảng, UBKT, VPHU; Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ, Đảng ủy các xã, thị trấn.

Năm 2016, tình hình kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn, thời tiết diễn biến phức tạp, lũ lụt làm thiệt hại về tài sản, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi vẫn còn xảy ra; là năm có nhiều sự kiện lớn như: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Bám sát chương trình, kế hoạch công tác của huyện và chỉ đạo của tỉnh, toàn Đảng bộ đã khắc phục khó khăn, thực hiện cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra; công tác xây dựng Đảng. Trong năm, đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy và của huyện. Tổ chức đánh giá, phân xếp loại các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, kết quả có 61 tổ chức cơ sở đảng được xếp loại, đạt 100%. Có 6 tổ chức cơ sở đảng đạt TSVM tiêu biểu;

Công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020-2025 được triển khai đồng bộ từ huyện đến cơ sở, việc quy hoạch đảm bảo đúng quy trình, thực hiện đúng theo Kế hoạch số 11-KH/TU ngày 13 tháng 7 năm 2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 20-KH/HU ngày 08 tháng 8 năm 2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Song song với nhiệm vụ xây dựng Đảng thì công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng cũng được tăng cường tổ chức thường xuyên, nghiêm túc. Sau kiểm tra, giám sát và giải quyết đơn thư, đã thi hành kỷ luật 24 trường hợp; đồng thời chấn chỉnh, uốn nắn, ngăn ngừa các khuyết điểm, thiếu sót, cũng như phát huy các mặt ưu điểm để nhân rộng trong đảng viên và tổ chức đảng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số khó khăn, tồn tại đó là: Kinh tế chậm phát triển và không bền vững, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao. Xây dựng nông thôn mới chậm tiến độ, còn nhiều xã có nhiều tiêu chí chưa đạt. Quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực chưa tốt, có lúc, có nơi còn biểu hiện buông lỏng, cụ thể như quản lý về rừng, đất đai, tài nguyên. Giải phóng mặt bằng công trình xây dựng còn một số vướng mắc. Vi phạm trật tự xã hội, tai nạn giao thông còn tiềm ẩn và diễn biến phức tạp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Bước sang năm 2017 các cấp ủy đảng, ban, ngành cần tiếp tục nỗ lực cố gắng, phấn đấu, tạo sự chuyển biến tích cực trong bước phát triển kinh tế - xã hội của năm 2017. Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, điều hành của chính quyền các cấp; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hiện tốt Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp; Triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy A Lưới đã trao tặng giấy khen cho 06 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2016.

Đồng chí Lê Thanh Nam - Phó Bí thư Thường trực chủ trì Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Ban Tuyên giáo Huyện ủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.843.206
Truy câp hiện tại 6.430