Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
A Lưới: "Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới"
Ngày cập nhật 23/11/2016
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ phát động

Sáng nay, ngày 23 tháng 11 năm 2016, Ủy ban nhân dân huyện A Lưới tổ chức “Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới” tại trụ sở UBND thị trấn A Lưới. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện Ban Giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cùng đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên và đại diện 02 nạn nhân bị bạo lực gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn A Lưới.

Với xã hội phát triển như hiện nay, bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được trong công tác bình đẳng giới, giải phóng và nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ; thì thực trạng lạm dụng phụ nữ, trẻ em gái là hành vi vi phạm quyền con người vẫn còn xảy ra phổ biến và chưa được giải quyết.

Ở nước ta, tình hình bạo lực gia đình đã và đang ở mức đáng báo động, số liệu thống kê từ cuộc điều tra về bạo lực gia đình đối với phụ nữ cho thấy, 34% phụ nữ đã từng kết hôn cho biết họ đã từng bị chồng bạo hành thể xác hoặc tình dục, 58% phụ nữ cho biết đã từng chịu ít nhất một trong ba hình thức bạo lực thể chất, tinh thần và tình dục. Điều đáng ngại hơn, một nửa trong số nạn nhân này chưa từng nói với ai về tình trạng bạo lực mà họ phải chịu đựng. Có những vụ việc thương tâm liên quan đến bạo lực gia đình đã xảy ra ở nhiều nơi trên đất nước, gây phẫn nộ trong dư luận.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh: “Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2016 là năm đầu tiên Tháng Hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới được tổ chức trên toàn quốc, cũng như tại huyện A Lưới, với chủ đề: Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; nhằm mục đích huy động sự tham gia vào cuộc một cách đồng bộ, mạnh mẽ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân trong cộng đồng, đặc biệt là nam giới trong việc thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Lãnh đạo huyện phát biểu tại Lễ phát động

Đồng chí Đoàn Thanh Hùng - Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu hưởng ứng tại Lễ phát động

Phát biểu của đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện

Lãnh đạo huyện trao quà cho nạn nhân bị bạo lực gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn A Lưới

Đinh Viết Cường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.832.899
Truy câp hiện tại 7.173