Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Huyện A Lưới tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2016
Ngày cập nhật 21/11/2016

Hưởng ứng chương trình “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” của Liên Hợp Quốc, tối 20/11, Ủy ban nhân dân huyện A Lưới tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2016, cầu nguyện cho những vong hồn đã khuất và cùng truyền đi thông điệp: "Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại". Đến dự lễ tưởng niệm có đồng chí Nguyễn Quốc Cường – UVTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành cấp huyện; UBND các xã, thị trấn và các bạn đoàn viên thanh niên. 

Tại buổi lễ tưởng niệm, các đại biểu và các em đoàn viên đã được xem các phóng sự về sự thảm khốc, nỗi đau, mất mát do những vụ tai nạn giao thông; nhằm tuyên truyền, cảnh báo người dân về các nguy cơ tai nạn giao thông và những hệ lụy của nó.

Theo diễn văn được đồng chí Nguyễn Quốc Cường đọc tại buổi lễ, mỗi ngày ở Việt Nam có 24 người tử vong, 60 người bị thương tật và hàng trăm gia đình phải chịu đau thương, thiệt hại do ảnh hưởng của tai nạn giao thông.

Riêng tại huyện A Lưới, theo Báo cáo của Ban An toàn giao thông huyện, 9 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn huyện đã xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4 người và bị thương 14 người. Nguyên nhân của những vụ tai nạn thường do người tham gia giao thông sử dụng rượu bia, không làm chủ tốc độ, chở quá số người quy định, không đi đúng phần đường, làn đường... .

Phó Chủ tịch UBND huyện chia buồn sâu sắc đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, kêu gọi mọi đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể người dân hãy nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông. Đồng thời kêu gọi cộng đồng chung tay chia sẻ, quan tâm hơn đến những tổn thất, mất mát của các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Thông qua lễ tưởng niệm là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số, chia sẻ sự mất mát đau thương với người thân của họ. Đây cũng là dịp để mỗi người nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành Luật Giao thông.

Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em về ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Quốc Cường – UVTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện đọc diễn văn tại Lễ tưởng niệm

Đôi lời chia sẻ tâm sự của gia đình nạn nhân và đại diện Đội cảnh sát giao thông huyện

Các đại biểu tham dự tại Lễ tưởng niệm

Ngọc Linh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.831.996
Truy câp hiện tại 6.516