Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Hội nghị quán triệt nội dung Thông tư số 47/2015/TT-BCA ngày 06 tháng 10 năm 2015 của Bộ Công an
Ngày cập nhật 19/11/2016
Hình ảnh tại Hội nghị

Sáng ngày 17 tháng 11 năm 2016, Ủy ban nhân dân huyện phối hợp với Phòng số 3, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung Thông tư số 47/2015/TT-BCA ngày 06 tháng 10 năm 2015 của Bộ Công an hướng dẫn về đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke. Đến dự và triển khai tại Hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Tất Minh – Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 3, Cảnh sát PC&CC tỉnh TT. Huế. Thành phần mời tham gia Hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện, phòng Văn hóa và Thông tin, phòng Kinh tế và Hạ tầng, Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện, Chi nhánh Điện lực A Lưới; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và các  Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, các hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ phát triển cả về số lượng, quy mô, tính chất hoạt động, dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao. Thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung và toàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng đã xảy ra nhiều vụ cháy các cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân.

Thông qua Hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Tất Minh đã quán triệt Luật PCCC, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC, Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ, Chỉ thị số 24/CT-UBND ngày 26/9/2016 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tăng cường công tác PCCC năm 2016 và một số văn bản pháp luật có liên quan đến công  tác PCCC. Ngoài ra, các chủ cơ sở kinh doanh được xem một số trình chiếu hình ảnh, video clip về các vụ cháy trên toàn quốc mà đặc biệt là các vụ cháy vũ trường, karaoke.

Mục đích tổ chức Hội nghị nhằm đẩy mạnh và tăng cường tuyên truyền về tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn PCCC cho các cơ quan, ban ngành và các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn; chấn chỉnh hoạt động kinh doanh karaoke đảm bảo an toàn PCCC, giảm thiểu các vụ cháy xảy ra và thiệt hại do cháy gây ra trên địa bàn huyện A Lưới; nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, cơ sở tổ chức thực hiện có hiệu quả các quy định về biện pháp, giải pháp, công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và phương châm bốn tại chỗ.

Ngay sau Hội nghị, Đoàn kiểm tra liên ngành do Ủy ban nhân dân huyện thành lập tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại một số cơ sở kinh doah dịch vụ karaoke trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Tất Minh – Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đang quán triệt một số nội dung liên quan

Trình chiếu một số hình ảnh, video clip về các vụ cháy trên toàn quốc

Các cơ quan, ban ngành và các chủ cơ sở kinh doanh tham gia tại Hội nghị

Ngọc Linh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.832.778
Truy câp hiện tại 7.120