Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Đoàn Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) thăm và làm việc tại huyện A Lưới
Ngày cập nhật 18/11/2016

Sáng ngày 15/11/2016, tại Trung tâm Thông tin Du lịch huyện A Lưới, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Đoàn Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Thành phần tham dự có: Ông Eric Sidgwick – Giám đốc quốc gia; Ông Đặng Hữu Cự - cán bộ đối ngoại; Bà Dương Thị Tuyết Lan – Trợ lý cao cấp Quan hệ đối ngoại của Văn phòng ADB tại Việt Nam; các phóng viên báo Tuổi trẻ, báo Đầu Tư, Thời báo Ngân hàng, báo The Saigon Times và phóng viên ảnh của Thời báo Kinh tế Việt Nam.

Nhằm đề cao các hoạt động hỗ trợ của ADB đối với du lịch bền vững, Đoàn đã đến thăm Trung tâm Thông tin Du lịch, phỏng vấn người hưởng lợi bao gồm cán bộ địa phương quản lý trung tâm, người dân hưởng lợi và khách du lịch. Ngoài ra, đoàn còn đến thăm và phỏng vấn người dân và khách du lịch về hoạt động du lịch cộng đồng tại thôn A Ka – A Chi, xã A Roàng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đã báo cáo và đánh giá tính hiệu quả trong việc thực hiện chức năng vận hành theo cơ chế quản lý nhà nước của Trung tâm Thông tin Du lịch đối với sự phát triển du lịch địa phương và đánh giá tiềm năng phát triển du lịch A Lưới trong thời gian tới, cũng như về tình hình phát triển của du lịch A Lưới trong những năm qua.

Đặc biệt, trong năm 2016 đã có bước phát triển rõ nét, với 4 loại hình du lịch chính gồm: du lịch sinh thái, du lịch văn hóa tộc người, du lịch Lịch sử - cách mạng và du lịch ẩm thực, đã thu hút được khách đến A Lưới với số lượng tăng đột biến khoảng hơn 38.000 lượt. Các điểm du lịch hấp dẫn du khách như điểm du lịch sinh thái Suối PârLe, xã Hồng Hạ đón gần 20.000 khách trong 3 tháng 4,5,6, doanh thu đạt được khoảng 1 tỷ đồng. Điểm du lịch Làng Du lịch cộng đồng Thôn A Ka 1, xã A Roàng, Trung Tâm sinh hoạt cộng đồng các dân tộc huyện A Lưới cũng tổ chức đón nhiều Tour du khách trong nước và quốc tế, với các hoạt động du lịch văn hóa đặc sắc có chương trình văn nghệ dân gian, lửa trại giao lưu cộng đồng, ẩm thực, trình diễn dệt dzèng, đan lát cũng đạt doanh thu khá cao.

Nguồn lợi đồng bào thu được từ các hoạt động du lịch khá lớn, tạo thêm thu nhập cho người dân, giải quyết việc làm cho hàng chục lao động, các loại sản phẩm nông sản địa phương được tiêu thụ lượng lớn, hình ảnh quê hương A Lưới được quảng bá rộng rãi, góp phần làm thay đổi bộ mặt huyện nhà.

Đồng chí cũng báo cáo và đánh giá tính hiệu quả trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ vận hành theo cơ chế quản lý nhà nước của Trung tâm Thông tin Du lịch đối với sự phát triển du lịch địa phương và tiềm năng phát triển du lịch A Lưới trong thời gian tới. Trung tâm Thông Tin Du Lịch A Lưới đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, là cầu nối giữa các Công ty lữ hành đưa khách tới với các điểm du lịch trên địa bàn huyện. Trưng bày, giới thiệu các hiện vật văn hóa, các sản phẩm đặc trưng, các thể loại dân ca, dân nhạc, dân vũ, các lễ hội, ẩm thực truyền thống của A Lưới với bạn bè trong và ngoài nước để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách. Ngoài ra, cơ chế quản lý về mặt hành chính đối với du khách nước ngoài rất chặt chẽ, hiệu quả. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng cũng nêu lên những khó khăn, tồn tại trong hoạt dộng du lịch và đưa ra các giải pháp khắc phục, nhằm đưa du lịch A Lưới thêm khởi sắc. 

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Lê Thị Thưi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.833.036
Truy câp hiện tại 7.255