Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Công điện về việc triển khai công tác ứng phó tình hình mưa lớn do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với đới gió đông trên cao
Ngày cập nhật 02/11/2016

Chủ tịch UBND huyện vừa có Công điện cho Thường trực Ban Chỉ huy PCLB và TKCN huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn về việc triển khai công tác ứng phó tình hình mưa lớn do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với đới gió đông trên cao. Nội dung Công điện cụ thể như sau: 

Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với đới gió đông trên cao nên ở khu vực A Lưới có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Dự báo từ ngày 01/11 đến ngày 04/11/2016, trên đất liền tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa to đến rất to, cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi.

Để chủ động đối phó với diễn biến mưa lũ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu: Thường trực Ban Chỉ huy PCLB và TKCN huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện triển khai các nội dung sau:

1. Các địa phương kiểm tra, rà soát cụ thể các hộ dân sinh sống ở những khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét cao, vùng thấp trũng; đặc biệt là khu vực lòng hồ thủy điện A Lưới, xã Hồng Thủy, xã Đông Sơn, xã Hương Lâm và những hộ dân nhà ở không kiên cố để chuẩn bị phương án, chủ động di dời, sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm; sẵn sàng triển khai các phương án phòng chống lụt bão của địa phương; chuẩn bị lương thực, nhu yếu phẩm... đề phòng trường hợp mưa lớn gây chia cắt nhiều ngày. Phân công lãnh đạo và các thành viên về trực tiếp các thôn để chỉ đạo và giúp dân di dời sơ tán khi có yêu cầu.

2. Thường xuyên kiểm tra các hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện trên địa bàn; tổ chức vận hành hồ chứa theo quy trình đã được phê duyệt. Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư để xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra. Thường xuyên báo cáo số liệu vận hành, điều tiết nước của hồ chứa về Ban Chỉ huy PCLB và TKCN huyện.

3. Các Chủ đầu tư nhất là các công trình thuỷ lợi, thủy điện, giao thông đang thi công dỡ dang, chỉ đạo các nhà thầu thi công có phương án bảo vệ công trình xây dựng; đảm bảo an toàn về người và phương tiện, thiết bị vật tư thi công. Các Hạt quản lý đường bộ chuẩn bị các phương tiện, vật tư để kịp thời khắc phục sự cố sạt lở đất tại tuyến giao thông chính Quốc lộ 49A và đường Hồ Chí Minh.

4. Duy trì lực lượng thường trực tìm kiếm cứu nạn để sẵn sàng tham gia ứng cứu khi có lệnh yêu cầu.

5. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ bắt đầu từ ngày 02/11/2016, theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của mưa lũ để cảnh báo cho nhân dân biết và đối phó. Đảm bảo tốt chế độ, thông tin, báo cáo theo đúng quy định qua Văn phòng HĐND và UBND huyện, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; duy trì thông tin liên lạc thông suốt để kịp thời chỉ đạo, xử lý khi có tình huống xảy ra.

Đề nghị các thành viên Ban Chỉ huy PCLB và TKCN huyện trực tiếp về địa bàn được phân công kiểm tra, chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt các phương án phòng chống lụt bão.

Tập tin đính kèm:
LHVHQ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.806.590
Truy câp hiện tại 4.053