Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị trực tuyến toàn quốc Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19
Ngày cập nhật 07/10/2020

Ngày 3/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn Quốc về phòng, chống dịch Covid 19. Dự Hội nghị trực tuyến về phía huyện có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – PBT – CTUBND huyện và các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Huyện tham dự.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tình hình dịch tại Việt Nam đã cơ bản được khống chế tốt. Tuy nhiên, nguy cơ tái bùng phát dịch vẫn luôn thường trực khi dịch trên thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại Hội nghị, đại diện các ngành, địa phương, đơn vị đã tập trung đánh giá, phân tích và chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác phòng chống dịch covid 19. Đồng thời, đề xuất các giải pháp nhằm duy trì vững chắc kết quả đạt được.

     Sau khi nghe ý kiến của một số ngành, địa phương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam quán triệt những việc cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, đó là: Để đảm bảo mục tiêu kép: vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế; tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Biện pháp đầu tiên và hiệu quả nhất đó là đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng bệnh. Tiếp đến là phát hiện sớm, truy vết, cách ly kịp thời; thực hiện giãn cách xã hội là giải pháp cần thiết để ngăn chặn, không để dịch lây lan, bùng phát diện rộng. Cần phát huy nguyên tắc 5 bước chống dịch: phát hiện nhanh; truy vết, cách ly triệt để; khoanh vùng, dập dịch kịp thời; điều trị hiệu quả và đặc biệt là phát huy vai trò tham gia chống dịch của toàn thể nhân dân. Về lâu dài, cần xác định chung sống an toàn với dịch bệnh. Đồng thời,  Phó thủ tướng yêu cầu chính quyền các địa phương phải siết chặt quản lý đối với người nước ngoài vào, lưu trú địa bàn, phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ, theo dõi sức khoẻ hàng ngày, ít nhất là 14 ngày sau thời gian cách ly.

H. Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.843.601
Truy câp hiện tại 6.636