Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Độc đáo phiên chợ đặc sản vùng cao A Lưới
Ngày cập nhật 01/06/2020

Hơn 23 gian hàng của nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hợp tác xã với nhiều mặt hàng, đặc biệt là nông sản, đặc sản A Lưới đã hội tụ tại Trung tâm sinh hoạt cộng đồng các dân tộc huyện A Lưới.

Ông Phan Duy Khanh – Trường phòng Kinh tế Hạ tầng huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Phiên chợ vùng cao “Nơi hội tụ các đặc sản” A Lưới diễn ra trong hai ngày 30 – 31/5, thu hút nhiều nông sản, đặc sản của bà con nông dân huyện miền núi A Lưới. Phiên chợ này được tổ chức định kỳ 3 tháng một lần, chủ yếu vào dịp cuối tuần, các đợt lễ để nhiều người dân và du khách có thể tham dự.

Theo ông Khanh, các đơn vị, cá nhân tham gia Phiên chợ vùng cao đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, chất lượng, hình thức; các sản phẩm trưng bày và bán có tính đặc sắc về văn hóa các dân tộc của địa phương mình sinh sống, có yếu tố phát triển lâu dài, bảo đảm yếu tố truyền thống, là đặc sản của các dân tộc trên địa bàn huyện. Ngoài ra các sản phẩm đều đạt về hình thức, mẫu mã, đọc đáo, trưng bày sắp xếp gọn gàng, khoa học để người bán và người mua dễ quan sát giao dịch; giá cả các sản phẩm nhìn chung hợp lý, có bảng giá niêm yết tại quầy, các mặt hàng luôn đảm bảo đầy đủ cung ứng trong suốt thời gian diễn ra phiên chợ.

Nhiều nông sản của huyện A Lưới được bày bán tại phiên chợ

“Phiên chợ vùng cao là hoạt động góp phần xúc tiến thương mại, đẩy mạnh tiêu thụ mua bán các đặc sản địa phương nhằm khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp chất lượng cao ở huyện miền núi này, qua đó tạo đầu ra, giúp người dân mở rộng quy mô sản xuất, tăng thu nhập. Ngoài ra cũng kết hợp quảng bá, giới thiệu nét đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người, ẩm thực A Lưới… thu hút du khách, phát triển du lịch địa phương” ông Khanh nhấn mạnh.

Chị Nguyễn Thị Mai đến từ TP. Huế chia sẻ: Đã nhiều năm nay, mỗi lần lên A Lưới chị đều tìm mua các sản phẩm đặc sản của đồng bào, nhất là trong dịp diễn ra phiên chợ thế này. Bởi theo chị, sản vật ở đây rất phong phú. Mật ong rừng A Lưới nguyên chất có hương vị đặc trưng, thơm ngon, bổ dưỡng. Thịt bò A Lưới thường có mùi thơm, ngọt và mềm, khiến người ăn ưa thích. Do đó, không chỉ mua đủ cho gia đình dùng, lần này chị Mai mua khá nhiều 2 loại đặc sản này để làm quà cho người thân, bạn bè ở Sài Gòn.

Phiên chợ vùng cao diễn ra tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng các dân tộc huyện A Lưới

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện A Lưới - cho biết: Phiên chợ đặc sản A Lưới là hoạt động mang tính chất thường xuyên, mỗi quý một lần, nhằm xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm, phát triển thị trường đưa sản phẩm nông sản, đặc sản, thủ công mỹ nghệ và giới thiệu về văn hóa, du lịch, ẩm thực đặc sắc của các đồng bào dân tộc huyện A Lưới; qua đó, khơi dậy ý thức trách nhiệm, sự chủ động vào cuộc trong việc sản xuất, kinh doanh, quảng bá, kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của người dân; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giáo dục thế hệ trẻ, nhất là các em học sinh trong việc giữ gìn, bảo tồn bản sắc và các giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn huyện; tạo khí thế thi đua, đoàn kết trong học tập, lao động, sản xuất của cộng đồng các dân tộc huyện A Lưới.

(Theo www.congthuong.vn)

T.T
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.393.562
Truy câp hiện tại 4.936