Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Bố trí thùng thu gom pin thải trên địa bàn toàn huyện.
Ngày cập nhật 26/05/2020

Thực hiện Công văn số 567/UBND-TNMT ngày 01/8/2019 của UBND huyện về việc đặt thùng thu gom pin thải, ngày 22/5/2020, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức bàn giao các thùng thu gom pin thải cho các xã, thị trấn.

Những viên pin mặc dù có kích thước nhỏ gọn nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống con người, tuy nhiên bên trong đó cũng là một “mỏ” hóa chất độc hại. Nếu không được phân loại, tiêu hủy đúng quy trình sẽ trở thành mối nguy hại cho môi trường và sức khỏe con người.

Trong pin thường có các kim loại nặng như chì, thủy ngân, cadmium, thạch tín… đều là những chất cực độc. Lượng thủy ngân có trong một cục pin cũng có thể làm ô nhiễm 500 lít nước hoặc 1m3 đất trong vòng 50 năm.

Khi con người hấp thụ qua đường ăn uống hoặc hít thở, các độc tố phát tán từ pin có thể gây hại não, thận, hệ thống sinh sản, tim mạch, gây ung thư nhiều loại và dị tật thai nhi.

Thông thường, khi pin không còn giá trị sử dụng, chúng ta có thói quen vứt bừa bãi hoặc bỏ chúng vào thùng rác gia đình như các loại rác thải khác, để rồi xử lý chúng bằng hai phương pháp: chôn lấp hoặc đốt. Khi chôn lấp pin, các kim loại nặng có trong pin sẽ thấm vào đất, nguồn nước ngầm và gây ô nhiễm nguồn nước. Còn đốt, các thành phần nguy hại trong pin sẽ bốc lên thành khói độc, chất độc của pin đọng lại trong tro gây ô nhiễm không khí.

Vì vậy, đối với những cục pin đã qua sử dụng, bà con có thể bỏ vào hộp nhựa hoặc hộp giấy, bảo quản tạm thời ở nơi khô ráo, sạch sẽ, xa tầm tay trẻ em rồi đưa đến điểm thu gom để xử lý tập trung theo đúng quy định.

Với khẩu hiệu “Bỏ pin cũ vào hộp, hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” chúng ta đã góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe của chúng ta.

Các điểm đặt thùng thu gom pin thải:

- Trụ sở UBND các xã, thị trấn.

- Trụ sở UBND huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường.

- Chợ A Lưới và Chợ Bốt Đỏ (bố trí đặt thùng sau khi chợ đi vào hoạt động).

Một số hình ảnh tại buổi bàn giao

Thùy Dung - Phong TNMT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.392.940
Truy câp hiện tại 4.596