Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện thăm và động viên nông dân làm kinh tế giỏi
Ngày cập nhật 15/05/2020

Chiều ngày 13/5, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Hùng đã trực tiếp đến thăm những những vườn chuối của bà con nông dân tại hai xã Quảng Nhâm và Phú Vinh

Thăm vườn chuối rộng hơn 1 ha với hơn 1.500 cây chuối nằm trên sườn đồi của một hộ nông dân ở xã Quảng Nhâm. Qua hỏi han và động viên, một anh nông dân tâm sự: "Chuối trồng dễ lẵm, cứ mỗi buồng chuối trung bình nặng từ 15 - 20 kg, mỗi kg bán được 6.000 đồng như vậy là 90.000 - 120.000/buồng, mang lại thu nhập cho gia đình khoảng 80 triệu đồng trong năm đầu tiên, năm thứ 2 cho thu nhập gấp 1,5 lần và đến năm thứ 3 cho thu nhập gấp đôi. Như vậy trong 03 năm cho thu nhập khoảng 350 triệu đồng đã trừ chi phí. Hiệu quả kinh tế rõ rệt nên tôi đang cho nhân rộng diện tích".

Nhận thấy, cây chuối già lùn thích hợp với thổ nhưỡng, ít tốn công, kỹ thuật trồng và chăm sóc không quá khó nhưng mang lại nguồn thu nhập ổn định. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã động viên các hộ gia đình mạnh dạn khai hoang đất bỏ hoang, cải tạo vườn tạp, đất đồi gần nhà, đất ruộng thường xuyên bị hạn hán vụ hè thu để chuyển đổi một phần diện tích sang trồng chuối già lùn nhằm phát triền mạnh kinh tế hộ, từng bước giúp các hộ nông dân xóa bỏ đói nghèo tránh tâm lý trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ nhà nước như lâu nay.

Nhân chuyến thăm này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tặng 2.000 gốc chuối già lùn cho thanh niên khởi nghiệp.

T.T
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.375.027
Truy câp hiện tại 970