Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Cứu chữa kịp thời một công dân Lào ở tình trạng nguy kịch khi cách ly
Ngày cập nhật 14/04/2020

Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt (thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã bàn giao 1 công dân Lào sau khi chữa khỏi bệnh và hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

Ngày 10/4, tại khu vực cửa khẩu A Đớt -Tà Vàng, lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt (thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã bàn giao 1 công dân nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cho đại diện Đại đội Bảo vệ biên giới 531 và Đồn công an Tà Vàng (Lào) sau khi chữa khỏi bệnh và hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

Trước đó, ngày 26/3, đại diện Đại đội Bảo vệ biên giới 531 và Đồn công an Tà Vàng (Lào) đã đến, liên hệ Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt nhờ cứu chữa cho ông Cu Đi (sinh năm 1945), quốc tịch Lào, thường trú tại bản Ka Lô, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông đang trong tình trạng nguy kịch.

Thượng tá Trần Ngọc Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt cho biết trường hợp này có triệu chứng tắc đường tiểu, viêm đường tiết niệu; rất nguy kịch, có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Sau khi được sự nhất trí của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đơn vị đã cho phép nhập cảnh, tiếp nhận công dân, phối hợp với Trung tâm y tế huyện A Lưới cứu chữa kịp thời đối với công dân nước bạn Lào.”

Trong quá trình chữa bệnh tại khu điều trị cách ly Trung tâm Y tế huyện A Lưới, ông Cu Đi đã được lấy mẫu xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Trung ương Huế lần 1 và lần 2 đều âm tính với COVID-19.

Thiếu tá Sengvixay Phetsaikham, Đại đội trưởng, Đại đội Bảo vệ biên giới 531, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sê Kông (Lào) cho biết đường vào trung tâm huyện Kà Lừm rất xa và khó đi lại. Chính vì thế, nhân dân bản Ka Lô cũng như Đại đội 531 và Trạm Công an Tà Vàng khi bị ốm đau đều nhờ cán bộ quân y biên phòng và y, bác sỹ ở Trung tâm y tế huyện A Lưới cứu chữa.

Cảm ơn cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt và các y, bác sỹ tỉnh Thừa Thiên huế đã kịp thời tạo điều kiện thuận lợi để cứu chữa cho người dân Lào vùng biên giới. Đây là những việc làm thiết thực, tô thắm thêm truyền thống hữu nghị, tốt đẹp của hai nước.

Tại buổi bàn giao, Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt đã tặng quà, khẩu trang và một số vật dụng y tế cho người dân và lực lượng vũ trang bên phía nước bạn Lào./.

(Theo www.vietnamplus.vn)

T.T
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.827.978
Truy câp hiện tại 4.742