Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
LẾ CÔNG BỐ - TRAO QUYẾT ĐỊNH CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM, CHO NHẬP QUỐC TỊCH VIỆT NAM CHO 09 CÔNG DÂN LÀO TẠI HUYỆN A LƯỚI
Ngày cập nhật 09/09/2019

Ngày 06/9/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam cho 09 người không quốc tịch đủ điều kiện nhập quốc tịch Việt Nam tại huyện ALưới với sự tham dự của Đồng chíLương Thị Lanh phó Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, Bộ Tư pháp. Đồng chíPhan Thiên Định TUV – phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các ngành chức năng cấp tỉnh. Về phía huyện A Lưới có Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện các phòng ban chức năng cấp huyện và các xã có liên quan đã đến dự.

 

Người không quốc tịch, cư trú trên địa bàn huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tồn tại trong thời gian dài. Trải qua nhiều năm cư trú, làm ăn, sinh sống trên địa bàn huyện A Lưới, người không mang quốc tịch Việt nam tại các xã đều chấp hành tốt những quy định của pháp luật Việt Nam, cùng với bà con nhân dân tại các địa phương nơi họ cư trú có tình thần đoàn kết, chăm lo lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, từng bước cải thiện cuộc sống.

Theo Sở Tư pháp tỉnh cho biết, tính đến thời điểm này tại tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã có 147 người không quốc tịch được nhập quốc tịch Việt Nam theo Luật quốc tịch Việt Nam. Ngay sau khi được nhập quốc tịch trở thành công dân Việt Nam, 09 công dân nhập quốc tịch lần này, sẽ được bảo đảm mọi quyền lợi, nghĩa vụ và lợi ích chính đáng, được chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện để phát triển sản xuất ổn định cuộc sống. Đây là hoạt động thể hiện bản chất nhân đạo và tính nhân văn cao đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa của Đảng và Nhà nước ta. Đồng thời những người vừa được nhập quốc tịch, đã trở thành công dân Việt nam, không ngừng phấn đấu làm một công dân tốt, chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng đẹp hơn, giữ gìn an ninh, quốc phòng và chủ quyền đất nước.

Tại buổi Lễ Sở Tư pháp tỉnh đã hướng dẫn các thủ tịch như đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn và đăng ký quản lý hộ khẩu, hộ tịch, cấp Giấy chứng minh nhân dân …cho 09 công dân Lào đã được nhập quốc tịch Việt nam, tạo điều kiện thuận lợi nhất để những người mới được nhập quốc tịch có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân và các thủ tịch liên quan khác đúng quy định./. 

H. Hải - T. Diên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.931.202
Truy câp hiện tại 1.684