Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Tổng kết và trao giải cuộc thi thiết kế sản phẩm quà tặng, hàng lưu niệm trên chất liệu vải Dèng
Ngày cập nhật 06/09/2019

Ngày 5/9 UBND huyện A Lưới đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi thiết kế sản phẩm quà tặng, hàng lưu niệm trên chất liệu vải Dèng. Tham dự đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – PBTHU – CT UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quốc Cường – UVBTVHU – PCT UBND huyện, đồng chí Pi Loong Mái – UVBTVHU – CT UBMTTQVN huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hải – HUV – Phó CT HDND huyện cùng các tập thể, cá nhân được nhận giải lần này.

 

Từ ngày 2/4 đến ngày 15/6/2019, UBND huyện đã phát động cuộc thi thiết kế sản phẩm quà tặng, hàng lưu niệm trên chất liệu vải Dèng. Cuộc thi thu hút 06 tổ chức và 17 cá nhân với 81 mẫu sản phẩm thiết kế. Sau khi 1 thời gian chấm điểm cho các sản phẩm, Ban giám khảo đã chọn được 10 mẫu sản phẩm xuất sắc nhất đạt giải đáp ứng được mục đích yêu cầu và dụng ý của Ban tổ chức đó là các sản phẩm đạt giải có ý nghĩa thực tiễn, có thể đưa vào sản xuất đại trà, phục vụ khách du lịch.

Tại buổi trao giải, Chủ tịch UBND huyện đã trao công nhận cho 10 sản phẩm được Ban giám khảo bình chọn, trong đó, Ban tổ chức đã trao 04 sản phẩm đạt giải khuyến khích; 03 sản phẩm đạt giải 03; 02 sản phẩm đạt giải nhì và trao 01 sản phẩm đạt giải nhất có tên sản phẩm là Tranh Chân dung Bác Hồ, mã sản phẩm 2019-59, tác giả Nguyễn Thành Trung, với số điểm 95.75 điểm.

Trong đợt này, Ban tổ chức cũng đã trao công nhận và trao giải 13 sản phẩm đã được Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện năm 2019, trong đó, Ban tổ chức đã trao 02 sản phẩm đạt giải ba; 01 sản phẩm đạt giải nhì, 01 sản phẩm đạt giải nhất có tên sản phẩm là Vải thổ cẩm của HTX thổ cẩm Thị trấn A Lưới. 04 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đạt giải lần này đã được UBND huyện bình chọn tham gia giải cấp tỉnh.

Tại buổi trao giải, lãnh đạo huyện A Lưới đã phát biểu chúc mừng các đơn vi đạt giải lần này và hy vọng sẽ có nhiều cá nhân, tập thể tham gia giải lần sau, bởi đây là một trong những hoạt động nhằm góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, nâng tầm giá trị của vải Dèng xứng đáng với Di sản văn hóa phi vật thể của cấp Quốc gia của nghề dệt Dèng./.   

 

H. Hải - P. Tuyết
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.931.021
Truy câp hiện tại 1.640