Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Huyện A Lưới: Khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XI
Ngày cập nhật 15/07/2019

Ngày 15/7/2019, HĐND huyện A Lưới đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XI. Tham dự kỳ họp có đồng chí Hồ Xuân Trăng – TUV – Trưởng Ban Dân tộc, đồng chí Nguyễn Thị Sửu – Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Đại biểu HĐND tỉnh khu vực A Lưới, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành cấp huyện, Thường trực HĐND các xã, thị trấn và 29 Đại biểu HĐND huyện A Lưới khóa XI.

 

Tại Kỳ họp này, trên cơ sở xem xét báo cáo của UBND huyện về tình hình KT- XH 6 tháng đầu năm, HĐND huyện sẽ thảo luận, đánh giá những kết quả nổi bật, những hạn chế, yếu kém, rút ra bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, điều hành. Đồng thời, HĐND huyện cũng sẽ thảo thuận, thống nhất đề ra chủ trương, nhiệm vụ và giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế và tập trung quyết liệt, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2019 - Năm có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu, kế hoạch phát triển 5 năm 2015- 2020 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI.

Đ/c Hồ Đàm Giang - Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp

Bên cạnh đó, HĐND huyện A Lưới tập trung xem xét, cho ý kiến về Phê chuẩn quyết toán ngân sách huyện năm 2018; các báo cáo của UBND, xem xét các báo cáo hoạt động của Thường trực và các Ban của HĐND huyện; báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2019 của Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án Dân sự huyện và một số nội dung quan trọng khác...Nghe UBND huyện báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về những nội dung được nhiều cử tri và nhân dân quan tâm; Thảo luận và quyết định chương trình giám sát năm 2020 của HĐND huyện. Đồng thời bàn và quyết nghị thông qua 4 nghị quyết quan trọng: Nghị quyết về việc đẩy mạnh các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.  Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách huyện năm 2018.  Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2020. Nghị quyết về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri.

Kỳ họp sẽ diễn ra trong 02 ngày (từ ngày 15/7 đến hết ngày 16/7/2019)

Hà Thiên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 12.648.896
Truy câp hiện tại 5.713