|
|
Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
Chủ tịch UBND huyện
Liên kết website
Chính phủ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sở, Ban, Ngành
| |
Đoàn Liên ngành kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm làm việc tại Uỷ ban nhân dân huyện Ngày cập nhật 22/05/2011 | Đoàn Kiểm tra làm việc tại Hội trường UBND huyện |
Ngày 18 tháng 5 năm 2011, Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức buổi làm việc với Đoàn Kiểm tra liên ngành của Uỷ ban nhân dân tỉnh về kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP" năm 2011 trên địa bàn huyện A Lưới, do Ông Hoàng Hữu Hè – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn. Tham gia cùng Đoàn còn có Chi cục Phát triển Nông thôn và Quản lý chất lượng Nông, Lâm, Thuỷ sản, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm và Cảnh sát Môi trường tỉnh.
Tại buổi làm việc, Đồng chí Hồ Đàm Giang, Trưởng phòng Y tế, Phó Ban trực Ban Chỉ đạo Liên ngành VSATTP huyện đã thông qua Báo cáo tình hình thực hiện 6 tháng đầu năm 2011.
Thực hiện những nội dung theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2011, Ban Chỉ đạo Liên ngành VSATTP huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn huyện và đã kiểm tra tại 42 hộ kinh doanh buôn bán hàng tạp hoá trong chợ Thị trấn A Lưới và dọc đường Hồ Chí Minh, lập biên bản xử lý và tiêu huỷ một số mặt hàng vi phạm. Tiếp tục triển khai cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP cho các cơ sở, nhà hàng, quán ăn trên địa bàn. Hưởng ứng “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2011, Ban Chỉ đạo đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động, với chủ đề chính là “Sản xuất - Kinh doanh - Sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm"; phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” tại tiền sảnh Nhà văn hoá huyện; công tác tuyên truyền về VSATTP cũng được Ban chỉ đạo hết sức quan tâm, treo băng rôn, khẩu hiệu, sử dụng hệ thống loa truyền thanh tại địa phương; tổ chức các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành VSATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên tuyến huyện và tuyến xã.
Sau khi làm việc với Uỷ ban nhân dân huyện, Đoàn đã về tận cơ sở để kiểm tra công tác vệ sinh ATTP tại Trường Mầm non Hoa Ta Vai về “Bếp ăn tập thể” và Doanh nghiệp Tư nhân Huyên Ánh về sản xuất nước uống đóng chai. Kết quả cả hai cơ sở đều thực hiện tốt quy định về các tiêu chí đảm bảo VSATTP.
Qua báo cáo của huyện và thực tế kết quả kiểm tra, Đồng chí Hoàng Hữu Hè đã kết luận như sau: cơ bản Ban Chỉ đạo Liên ngành VSATTP huyện đã triển khai khá tốt các nội dung chỉ đạo của tỉnh, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở cũng đảm bảo. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được, Đoàn đề nghị Ban Chỉ đạo Liên ngành VSATTP huyện cần tăng cường kiểm tra, đốc thúc để vực dậy hoạt động của Ban Chỉ đạo Liên ngành VSATTP cấp xã; tập huấn nâng cao kiến thức về VSATTP trên địa bàn nhất là vấn đề sử dụng chất bảo quản, hoá chất và các phụ gia thực phẩm; tuyên truyền Luật ATVSTP sâu rộng trong nhân dân, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn; tiến hành sơ tổng kết các đợt hoạt động. Ngọc Linh Các tin khác
| |
|
|
|
|
| Thống kê truy cập Truy câp tổng 29.522.690 Truy câp hiện tại 3.625
|
|
|