Về tham gia Liên hoan ẩm thực lần này có 06 đơn vị tham gia gồm: Phú Vinh, Hồng Thái, Hồng Quảng, A Ngo, Hồng Bắc và Thị trấn A Lưới.
Liên hoan ẩm thực được tổ chức cũng tạo thêm niềm hứng khởi đặc biệt cho người dân và du khách về văn hóa ẩm thực nói chung. Sự kiện này cũng tạo thêm cảm hứng để ngành du lịch dịch vụ A Lưới ngày càng sáng tạo hơn nữa, đem sự tài hoa, tinh tế phục vụ thực khách, làm cho nghệ thuật ẩm thực của A Lưới ngày càng phong phú, đa dạng hơn trong thời gian tới.
Đồng thời, tại liên hoan còn có các gian hàng trưng bày và giới thiệu các mặt hàng nông sản, đặc sản truyền thống của A Lưới thu hút khá đông du khách tham quan, tìm hiểu.
Trong thời gian qua, huyện nhà cũng tổ chức giới thiệu quảng bá ẩm thực A Lưới đến với du khách trong mỗi đợt tham gia Festival Huế, tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, Làng văn hóa du lịch cộng đồng A Ka – A Chi, xã A Roàng và A Hưa, xã Nhâm, Làng Việt Tiến, xã Hồng Kim và các điểm du lịch sinh thái suối Pâr le, suối A Lin, Thác A Nôr phục vụ khách du lịch. Nhờ vậy, hình ảnh mảnh đất, con người và các món ăn của A Lưới đã được nhiều du khách biết đến.
Sinh sống giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, đồng bào các dân tộc ở A Lưới có rất nhiều món ăn đậm đà, ngon miệng và trở thành nét độc đáo trong nghệ thuật ẩm thực, tạo ra nhiều món ăn cho cộng đồng, gia đình trong bữa ăn hàng ngày cũng như các dịp hội làng, dâng cúng thần linh, tổ tiên, mời khách quý...
Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao các giải như sau:
Giải nhất: Xã Hồng Thái;
Giải nhì: Thị trấn A Lưới;
Đồng giải ba: Xã Phú Vinh và xã A Ngo;
Đồng giải khuyến khích: Xã Hồng Bắc và xã Hồng Quảng.
Một số hình ảnh tại Liên hoan: