Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Nói về công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện A Lưới nhân Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013
Ngày cập nhật 13/05/2013

An toàn vệ sinh thực phẩm đã trở thành một vấn đề quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng, người sản xuất chế biến, người quản lý và các cấp chính quyền, nhất là trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay. An toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ có vai trò quan trọng trong chiến lược bảo vệ sức khỏe con người mà còn góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện A Lưới nói chung, mỗi địa phương nói riêng.

Nghị quyết 46/NQ-TW của Bộ Chính trị, đã chỉ rõ: sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người và của toàn xã hội. Để thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong, nâng cao tuổi thọ, cải thiện chất lượng giống nòi,… cần thiết phải phát triển và hoàn thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong đó có giải pháp triển khai mạnh mẽ các biện pháp đồng bộ kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm. Những năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở luôn quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện với nhiều biện pháp tích cực, đã đạt được kết quả đáng kể.

Phòng Y tế đã tham mưu UBND huyện ban hành Kế hoạch về kế hoạch hành động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện A Lưới. Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP từ huyện đến các xã, thị trấn được thành lập kiện toàn bổ sung phù hợp với từng giai đoạn.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 570 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, phần lớn là quy mô nhỏ lẻ, hộ gia đình; có 102 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đã cấp được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP. Trong 5 năm qua, các vụ ngộ độc lớn hầu như không xảy ra.

Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã tổ chức các đợt kiểm tra liên ngành nhân "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo chủ đề hàng năm", đặc biệt là trong các dịp lễ, Tết nhằm chấn chỉnh những cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm về chất lượng VSATTP. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền trực tiếp tại cộng đồng, bằng hình ảnh trực quan, trên các phương tiện thông tin đại chúng... Làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua triển khai các hoạt động, nhận thức của người tiêu dùng và chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm về việc bảo đảm VSATTP đã được nâng lên, việc chấp hành các quy định về VSATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã tốt hơn.

Lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng VSATTP

          Ngày 03/5/2013 vừa qua, UBND huyện đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013. Chủ đề của tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013 là “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”. Mục tiêu của việc triển khai đợt cao điểm bảo đảm an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng năm nay là chủ động phòng ngừa và giảm thiểu ngộ độc thực phẩm trong Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm 2013; tăng cường công tác thanh kiểm tra, tập trung vào đối tượng sản xuất, chế biến thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống. Qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm hạn chế ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm góp phần bảo đảm chăm sóc sức khỏe nhân dân trên toàn huyện.

Tham gia Lễ phát động và diễu hành tuyên truyền về tháng hành động

Các đơn vị tham gia mít tinh, diễu hành bao gồm các khối doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, các trường mầm non và các đơn vị chức năng trên địa bàn huyện.

Phạm Thị Liễu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 28.689.253
Truy câp hiện tại 14.618