2018_DetDeng_Tìm kiếm thông tin
Giới thiệu
Trong khuôn khổ các hoạt động cấp Cụm được Hội đồng Đội huyện A Lưới phát động trong tháng 5, trong ngày 19/5, tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, Cụm thi đua số 3 đã tổ chức tập huấn kỹ năng công tác Đội cho Ban Chỉ huy Liên đội năm học 2017...
 
Sáng ngày 19/5, tại Trường Tiểu học Vừa A Dính, Cụm thi đua số 2 của Hội đồng Đội huyện A Lưới chủ trì tổ chức Chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi A Lưới và tuyên truyền phòng tránh các tệ nạn xã hội, an toàn...
UBND huyện họp bàn công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn
Ngày cập nhật 21/10/2016

Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2016, tại Hội trường Văn phòng HĐND và UBND huyện, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp bàn công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện, do đồng chí Nguyễn Quốc Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các phòng: Văn phòng HĐND và UBND, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kinh tế và Hạ tầng, Tài chính - Kế hoạch. 

Tại cuộc họp, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Phòng Y tế báo cáo tình hình công tác quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện, một số vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, ý kiến tham gia thảo luận của các thành viên tham dự họp, đồng chí Nguyễn Quốc Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các Phòng: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kinh tế và Hạ tầng nghiên cứu, triển khai thực hiện đúng theo Thông tư số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của liên Bộ: Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương về việc hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc cần kịp thời báo cáo UBND huyện để hướng dẫn giải quyết. Về việc phân cấp cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11 tháng 12 năm 2014 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. UBND huyện đề nghị Phòng Y tế thông báo cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô kinh doanh từ 200 suất ăn/lần phục vụ trở lên hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục trình Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm sau khi Giấy chứng nhận hiện tại hết hiệu lực thi hành. Đối với việc thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm: Đề nghị các Phòng theo phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thực hiện đúng Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày 29 tháng 10 năm 2013 của Bộ Tài chính về quy định mức thu, nộp quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc thu, nộp, thanh quyết toán thực hiện theo đúng quy định tài chính hiện hành. Giao Phòng Y tế rà soát, báo cáo và thực hiện truy thu đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa nộp phí, lệ phí theo quy định. Cuối cùng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện giao Phòng Y tế tham mưu kiện toàn Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện theo tinh thần Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09 tháng 05 năm 2016 của Thủ tưởng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

LHVHQ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tin tức - Sự kiện
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) Thường trực Liên đoàn Lao động huyện A Lưới đã đến thăm hỏi, tặng quà các đồng chí Nguyên Lãnh...
 
Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã cống hiến, hy sinh quên mình vì sự nghiệp...