|
|
Liên kết website
Chính phủ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sở, Ban, Ngành
| |
| |
|
A Lưới: Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 Ngày cập nhật 24/04/2018
Sáng ngày 23/4, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện A Lưới tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề “tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 được triển khai từ ngày 15/4/2018 – 15/5/2018 trên phạm vi toàn huyện nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Ngoài các hoạt động thường xuyên đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP, tháng hành động năm 2018 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiểm thực phẩm, nhất là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng thực phẩm không an toàn. Gắn trách nhiệm của UBND các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa chính quyền địa phương và các đoàn thể xã hội trong đảm bảo ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm vệ sinh ATTP.
D. Lý Các tin khác
|
|
|
| Thống kê truy cập Truy câp tổng 29.458.131 Truy câp hiện tại 78.011
|
|
|