Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hướng dẫn triển khai kiểm tra liên ngàn an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020
Ngày cập nhật 21/01/2020

Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện hướng dẫn chi tiết việc triển khai kiểm tra an toàn thực phẩm như sau:

Mục đích: Đánh giá công tác quản lý nhà nước về bảo đảm an toàn thực  phẩm của các cấp, các ngành từ tuyến tỉnh, huyện đến xã; việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; Thông qua việc kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Đối tượng: Bao gồm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, quán tạp hóa, tập trung những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như bia, rượu, bánh, mứt, kẹo, hạt dưa, nước giải khát, thịt, các sản phẩm từ thịt,....và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đối với các cơ sở thực phẩm nhỏ, dịch vụ ăn uống tại địa bàn các xã do đoàn kiểm tra liên ngành của cấp xã thực hiện theo sự phân cấp. Kiểm tra việc thực hiện quy trình kiểm soát giết mổ, kiểm tra lâm sàng, vệ sinh tiêu độc khử trùng tại các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm. Kiểm tra hoạt động vận chuyển động vật tại chốt kiểm dịch trên quốc lộ 49; Đối với các sản phẩm thực phẩm tập trung giám sát các thực phẩm có nguy cơ cao, các thực phẩm nhập lậu; Đối với cơ quan quản lý về ATTP: Trong quá trình kiểm tra các đoàn kiểm tra của tuyến huyện sẽ làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP của tuyến xã để nắm bắt tình hình công tác bảo đảm ATTP tại địa phương; kiểm tra việc triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Nội dung kiểm tra: Nội dung kiểm tra về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế được thực hiện theo quy định tại Điều 6 Thông tư 48/2015/TT-BYT ngày 01/12/2015 quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế và các văn bản quy phạm pháp luật thuộc các lĩnh vực của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương và liên bộ về bảo đảm an toàn thực phẩm theo từng lĩnh vực cụ thể.

DT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 29.415.619
Truy câp hiện tại 40.083