Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021
Ngày cập nhật 15/01/2021

Thực hiện Kế hoạch số 130/KH-BCĐ ngày 07 tháng 01 năm 2021 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021; Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện A Lưới xây dựng kế hoạch thực hiện như sau:

I. MỤC TIÊU

1. Mục tiêu chung

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021.

2. Mục tiêu cụ thể

- Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021.

- Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ cấp huyện đến cấp xãtập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở chế biến thực phẩm, cung ứng hàng hóa lớn, chợ tạm A Lươi và chợ Bốt đỏ.

- Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

II. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI

1. Thời gian: Từ 15/01/2021 đến hết 20/3/2021.

2. Phạm vi: Trên phạm vi toàn huyện.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG TRIỂN KHAI

1. Hoạt động truyền thông

- Lập kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đánTân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021.

- Tăng cường tuyên truyền về bảo đảm ATTP đến các đối tượng là nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý ATTP tại nơi diễn ra lễ hội; quản lý ATTP theo đặc thù của địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP, phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.

          - Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo các nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2021.

- Nội dung tuyên truyền: (Phụ lục 1)

2. Hoạt động kiểm tra liên ngành (Phụ lục 2)

Tiến hành thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ cấp huyện đến cấp xã.

3. Tổng kết báo cáo

Kết thúc đợt triển khai, Ban chỉ đạo liên ngành ATTP các xã, thị trấn báo cáo kết quả thực hiện về Ban chỉ đạo liên ngành ATTP huyện (qua phòng Y tế - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo) bằng văn bản và file điện tử qua địa chỉ email: yte.aluoi@thuathienhue.gov.vn để tổng hợp báo cáo UBND huyện, Chi cục ATVSTP tỉnh theo đúng quy định (Mẫu báo cáo gửi kèm theo Kế hoạch). Cụ thể như sau:

- Trước ngày 25/01/2021: Ban chỉ đạo các xã, thị trấn báo cáo nhanh kết quả kiểm tra trước Tết theo mẫu báo cáo số 2.

- Trước ngày 18/02/2021: Báo cáo công tác kiểm tra Tết theo mẫu báo cáo số 2.

- Trước ngày 10/3/2021: Báo cáo công tác đảm bảo ATTP theo mẫu báo cáo số 1.

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 29.374.939
Truy câp hiện tại 4.357